TÁC PHẨM - DƯ LUẬN Nhận định KỂ CHUYỆN DANH NHÂN VIỆT NAM

KỂ CHUYỆN DANH NHÂN VIỆT NAM

Mục lục
KỂ CHUYỆN DANH NHÂN VIỆT NAM
1.Lê Minh Quốc Kể chuyện danh nhân việt Nam
2. Một bộ hữu ích
3.Nhà thơ Lê Minh Quốc: 10 năm kể chuyện danh nhân
4. Nhà thơ Lê Minh Quốc: “Kể chuyện danh nhân Việt Nam”
5. Lê Minh Quốc - nhà thơ mê… lịch sử
Tất cả các trang

VÀI THÔNG TIN VỀ BỘ KỂ CHUYỆN DANH NHÂN VIỆT NAM

 

136053802


1. Bộ sách này do Lê Minh Quốc thực hiện từ năm 1999 gồm 10 chủ đề khác nhau theo “đơn đặt hàng” Thành Đoàn và anh Nguyễn Thế Truật - phó giám đốc NXB Trẻ.
 

2. Sách được in từng tập từ năm 1999. Trong vòng 10 năm tác giả tiếp tục viết, chỉnh lý nâng cao, bổ sung tư liệu. Ngay từ bản in đầu tiên, đến nay sách đã được tái bản nhiều lần, được Bộ Giáo Dục & Đào Tạo chọn làm sách tham khảo cho học sinh trong trường PTTH.
 

3. Tháng 3.2009  các tập sách trên được bố trí, sắp xếp lại và phát hành trọn bộ. Bộ sách này  dày 2.574 trang, khổ 14,5 x 20, 5cm đề cập đến 207 nhân vật thuộc 10 lãnh vực khác nhau.
 

4. Hình ảnh minh họa cho các nhân vật và sự kiện lịch sử trong tập sách được thể hiện khá nhiều có đến đơn vị hàng trăm. Đáng chú ý là tranh dân gian, khắc gỗ, card poster in đầu thế kỷ XX.
 

5. Sách viết về nhân vật theo lối “biên niên tiểu sử” của từng nhân vật và thể hiện theo văn phong “chuyện kể”.
 

6. Trong tập sách có phần chú thích, nhằm giải thích những gì (từ ngữ, địa danh, học chế, quan chế, trào lưu văn học...) có liên quan đến nhân vật trong sách.
 

7. Trong tập sách liệt kê những điểm khác nhau (nếu có) của các nguồn tư liệu về một sự kiện chính trị, văn hóa... nào đó để bạn đọc tham khảo.
 

8. Những nhân vật có dấu ấn lớn trong nửa cuối thế kỷ XX cũng được đề cập đến trong sách như Võ Nguyên Giáp, Lê Duẩn, Nguyễn Văn Linh, Bút Tre, Nguyễn Thị Định, Ngô Gia Hy, Trần Đức Thảo, Văn Cao, Từ Chi, Tôn Thất Tùng, Trần Đại Nghĩa, Hoàng Tụy, Nguyễn Văn Hiệu, Trần Tấn Quốc, Nguyễn Lộc,Võ Bẩm, Bông Văn Dĩa v.v...

9. Bộ sách này vẫn tiếp tục thực hiện nhằm bổ sung các danh nhân chưa đề cập trong bộ sách phát hành lần này.  

LÊ MINH QUỐCAdd comment


Việt Tuấn Trinh | www.viettuantrinh.com