VĂN XUÔI Truyện tranh

LÊ MINH QUỐC: Truyện tranh NHỮNG BÔNG HOA ĐẸP

 

Quái quỷ! Có những tập sách đã viết nhưng lại quên béng đi. Cuối năm, dọn dẹp sách sở tình cờ phát hiện ra những bộ truyện tranh mà tôi đã viết lời. Lâu nay, hoàn toàn không nhớ. Nay post lại các bìa sách như kỷ niệm của thời gian đó, năm 1998. Và cả bài báo, tôi giới thiệu bộ truyện tranh này,  gần 20 năm rồi.


.tineg-rao

Chia sẻ liên kết này...

 
 

LÊ MINH QUỐC: Một suy nghĩ nhỏ nhân đọc truyện tranh lịch sử Việt Nam

 

Thần tượng của trẻ em VN là ai? Với câu hỏi này, tôi đã đi hỏi nhiều trẻ em trong xóm. Xóm tôi nghèo, nhiều gia đình sống bằng quỹ xóa đói giảm nghèo, con cái thất học hoặc học hành dang dở… Đa số đều trả lời rằng: “Thần tượng của em là con mèo Đô-rê-môn”! Mới đây đọc quyển thứ 21 trong bộ Kính vạn hoa của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh Tướng quân (NXB Kim Đồng), thấy có nhiều đoạn, chắc hẳn không do tác giả hư cấu, tưởng tượng.

leloi

Tượng anh hùng dân tộc Lê Lợi

Chia sẻ liên kết này...

 
 

LÊ MINH QUỐC: TRUYỆN TRANH LỊCH SỬ

Lời thưa,

Từ những năm 1997, tôi bắt đầu viết một loạt truyện tranh in thành sách và in nhiều kỳ trên báo. Do nhiều lý do, các tập truyện tranh này không duy trì được lâu. Nửa chừng bỏ cuộc. 1. Các họa sĩ Việt Nam không am tường văn hóa cổ xưa nên không thể tái hiện lại hình ảnh, trang phục...; 2. Cách vẽ và viết truyện tranh đã khác trước mà họa sĩ và nhà văn VN không đáp ứng nổi cách thưởng thức của bạn đọc nhỏ tuổi. Tuy nhiên, lúc bấy giờ loạt truyện tranh này đã được báo chí khen ngợi nhiều. Nay tôi post lại truyện tranh Ông Trạng vui tính, viết về Trạng nguyên Lương Thế Vinh (in báo Sài Gòn Giải Phóng, tháng 2.1998).

Lê Minh Quốc

V.2012

Chia sẻ liên kết này...

 
 

Việt Tuấn Trinh | www.viettuantrinh.com