Lễ Kỷ niệm 40 năm thành lập CHI NHÁNH NXB KIM ĐỒNG tại TP.HCM

 

40-NAM-CHI-NHANH-NXB-KIM-DONG

KỈ NIỆM 40 NĂM THÀNH LẬP CHI NHÁNH NHÀ XUẤT BẢN KIM ĐỒNG TẠI TP.HCM:

KHAI TRƯƠNG TRUNG TÂM SÁCH KIM ĐỒNG TRUNG TÂM SÁCH THIẾU NHI ĐẦU TIÊN TRÊN CẢ NƯỚC

 

Ngày 10 tháng 5 năm 2016, tại trụ sở Chi nhánh Nhà xuất bản Kim Đồng tại TP Hồ Chí Minh - 248 Cống Quỳnh, Q.1, sẽ chính thức khai trương Trung tâm Sách Kim Đồng nhân dịp kỉ niệm 40 năm ngày thành lập Chi nhánh.

Trung tâm Sách Kim Đồng là trung tâm sách thiếu nhi đầu tiên của cả nước, là địa chỉ văn hóa dành cho thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và thiếu nhi miền Nam nói chung.

Ngược dòng lịch sử, sau ngày hòa bình lập lại, Nhà xuất bản Kim Đồng nhận nhiệm vụ đưa sách thiếu nhi đến tay các độc giả nhỏ tuổi của TP Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Nam trong thời gian sớm nhất. Sách Kim Đồng và cán bộ Kim Đồng đã có mặt ngay từ những ngày đầu tháng 10 năm 1975. Ngày 10 tháng 5 năm 1976, Phòng liên lạc của Nhà xuất bản Kim Đồng, tiền thân của Chi nhánh Nhà xuất bản Kim Đồng tại TP Hồ Chí Minh chính thức được thành lập.

Tròn 40 năm, Chi nhánh Nhà xuất bản Kim Đồng tại TP Hồ Chí Minh đã miệt mài lao động và sáng tạo, bám sát thực tiễn đời sống, từng bước vượt mọi khó khăn thách thức, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đứng vững và phát triển lành mạnh trên một địa bàn rộng lớn với nhu cầu đọc phong phú và đa dạng bậc nhất, một thị trường giàu tiềm năng, sôi động mà cũng sóng gió bậc nhất trong cả nước, góp phần quan trọng vào thành công chung của Nhà xuất bản Kim Đồng hôm nay.

Từ một Phòng liên lạc với chức năng in ấn, phát hành và kết nối đội ngũ cộng tác viên, trải qua 40 năm hình thành và phát triển Chi nhánh Nhà xuất bản Kim Đồng đã xây dựng đội ngũ biên tập riêng, tổ chức bản thảo, đóng góp cho Sách Kim Đồng những ấn phẩm giá trị.

Có thể kể đến bước đi đầu tiên trong thời kỳ Đổi mới với dấu ấn mang tên Doraemon, rồi đến sự hình thành các Tủ sách đồ sộ về số lượng, phong phú về tác giả: Tủ sách Văn học dành cho Tuổi mới lớn, Tủ sách Cẩm nang teen, Tủ sách Kĩ năng sống cho thanh thiếu niên. Cùng với đó là các bộ sách lớn: bộ Kính Vạn Hoa (54 tập), Chuyện xứ Langbiang (28 tập), bộ Năm Sài Gòn (40 tập), bộ Sống sót vỉa hè (37 tập), bộ tranh truyện lịch sử Hào kiệt đất phương Nam (20 tập), bộ Chuyện lạ Thảo Cầm Viên (4 cuốn), bộ Thắc mắc của bé (10 tập), bộ sách hướng nghiệp Những người sống quanh em (35 tập), Kỹ năng sống cho bé (10 tập), Chúng mình đang lớn (5 tập), Lạ mà quen, quen mà lạ (10 tập), Hành trình biến đổi (13 tập), Tập tục quê em (8 tập), Tiếng Việt kỳ thú (12 tập).

Trong 10 năm (2006 – 2015), Chi nhánh Nhà xuất bản Kim Đồng đã thực hiện in ấn và phát hành trên 80 triệu bản sách với tổng doanh số đạt gần 800 tỉ đồng, đáp ứng được nhu cầu đọc của đông đảo độc giả trẻ và là địa chỉ tin cậy của đội ngũ tác giả, cộng tác viên tại các tỉnh miền Nam.

Từ cửa hàng giới thiệu sản phẩm nhỏ bé tại trụ sở Chi nhánh 268 Nguyễn Đình Chiểu; tháng 11 năm 2010, Nhà sách Kim Đồng đầu tiên ở TP Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Nam đã được chính thức khai trương tại số 43 Hồ Văn Huê, quận Phú Nhuận, đánh dấu một bước chuyển mới trong nỗ lực tăng cường đầu tư nhằm mở rộng và hoàn thiện hệ thống phát hành của Kim Đồng trên phạm vi cả nước.

Tháng 8 năm 2013, Nhà sách Kim Đồng thứ hai ra đời tại số 175 An Dương Vương, quận 5. Tại Đường Sách Nguyễn Văn Bình, gian hàng số 8 mang tên N Nhà xuất bản Kim Đồng cũng chính thức khai trương ngày 9 tháng 01 năm 2016.

Và ngay trong dịp kỉ niệm 40 năm thành lập Chi nhánh, Trung tâm Sách Kim Đồng với quy mô hơn 500m2 cũng chính thức được khai trương tại trụ sở mới của Chi nhánh - số 248 Cống Quỳnh, quận 1.  Đây sẽ là địa chỉ văn hóa, nơi thường xuyên tổ chức các hoạt động khuyến đọc, quảng bá, giới thiệu sách mới, nơi diễn ra các cuộc tọa đàm, giao lưu giữa các nhóm độc giả cùng sở thích, giữa độc giả với tác giả và giữa những người làm sách với nhau.

Tin tưởng rằng, Trung tâm Sách Kim Đồng 248 Cống Quỳnh sẽ sớm khẳng định được vai trò, vị trí của mình như một điểm đến ấn tượng cho những độc giả nhỏ tuổi mê sách, cho những nhà văn, họa sĩ, nhà khoa học, các thầy cô giáo tâm huyết với sự nghiệp làm sách thiếu nhi và cho đông đảo các vị phụ huynh chăm lo đến nhu cầu đọc sách của con em mình.


(nguồn: NHÀ XUẤT BẢN KIM ĐỒNG)

Chia sẻ liên kết này...