BÁO CHÍ Lê Minh Quốc viết Thành phố không mặt người - "Bữa tiệc" nhiều món ngon

Thành phố không mặt người - "Bữa tiệc" nhiều món ngon


Thứ Sáu, 16/09/2011, 11:09 AM (GMT+7)

Nhà văn, dịch giả Lý Lan đã nói về cuốn sách “Thành phố không mặt người” như sau: “Tôi đọc những truyện ngắn này, như một người đói bụng ngồi vô bàn tiệc, xoa tay hít hà ngắm nghía, rồi nếm rồi nhai, rồi ngừng tất cả hoạt động bản thân, đóng hết các giác quan, để tận hưởng cảm giác tuyệt vời của miếng ngon được nuốt qua cổ họng.”

Bạn trẻ cuộc sống với những câu Chuyện tình yêu, ngoại tình, tâm sự của les, gay và những bài viết sinh động, đa chiều về thế hệ 8x - 9x

Ấn phẩm “Thành phố không mặt người” bao gồm 30 truyện ngắn xuất sắc nhất được chọn từ 2.261 tác phẩm dự thi của cuộc thi Truyện ngắn YuMe 2011. Trải qua rất nhiều vòng tuyển chọn khắt khe, phải nói rằng, 30 tác phẩm được phát hành trong ấn phẩm là những tinh hoa nhất, những “món ngon” nhất được giới thiệu đến độc giả yêu văn học.

Bạn có thể bắt gặp lại hương vị miền Tây hồn hậu của Võ Diệu Thanh – tác giả từng đoạt giải thưởng cuộc thi Văn học tuổi 20 trong truyện ngắn đoạt giải cao nhất của cuộc thi – Người đàn bà đa tình. Nhà văn Nguyễn Ngọc Tư đã chia sẻ về Võ Diệu Thanh như sau: “Tôi thường tự hào là mình biết miền Tây, đọc Võ Diệu Thanh mới biết sự biết của mình nhỏ nhoi. Cái vốn sống ngồn ngộn, dày đặc chi tiết về miền Tây của chị làm tôi ý thức rằng ngoài trời còn có trời. Lại phải nói lời cảm ơn chị, như những lần trước đây đọc chị tôi đã từng thầm lặng làm việc đó.”

Không những vậy, tập truyện cũng giới thiệu những cách viết mới lạ, những thể nghiệm sáng tạo từ những cây bút mạng tiềm năng. Như câu chuyện hiện thực kỳ ảo cuốn hút người đọc từ những dòng đầu tiên của Nhoẻn miệng và… cười – tác giả Nguyễn Thị Anh Đào. Câu chuyện ám ảnh ma mị đến ngộp thở, bắt đầu từ nụ cười của một cô gái xa lạ khiến cuộc sống hôn nhân tưởng yên ấm của đôi vợ chồng trẻ đảo lộn.

Một tác giả khá nổi tiếng trong giới văn học mạng là nhà văn trẻ Keng cũng trở lại với câu chuyện Dưới chân Phật Quan Âm, tác phẩm cho thấy một lối viết đậm đà và ngày càng chắc tay của Keng.

Tác giả trẻ Hồ Huy Sơn cũng chứng tỏ được ngòi bút của mình với tác phẩm Giấc mơ về một con chuột mang khuôn mặt người (giải Ba) – một câu chuyện điển hình thời hiện đại, những mối quan hệ không đầu không cuối, lẩn quẩn, con người tìm mọi cách thoát ra sự nhàm chán của đời sống hôn nhân.

Không chỉ khai thác những mảng màu tối từ cuộc sống, ấn phẩm còn mang lại một màu sắc tươi mới của cuộc sống người trẻ. Ví như sự xuất hiện của một chiếc xì-líp đỏ tạo nên xáo trộn nho nhỏ trong cuộc sống thường nhật của một chàng trai (Chiếc xì-líp màu đỏ - Phạm Trung Kiên). Cũng qua đó, tác giả gửi gắm một thông điệp: “Có bao nhiêu người đang sinh sống, di chuyển trong thành phố. Tôi mơ hồ nghĩ đến sự tồn tại, sự biến mất của một con người, rồi tưởng tượng ra sự vắng mặt của chính tôi, sự ra đi của những người xung quanh khỏi thế giới này. Sự biến mất, với một người nào đó, đôi khi, nó cũng như một chiếc xi líp màu đỏ…”

1316145728-Nh---v--n-L---Lan--ngo--i-c--ng-b--n-tr--i--v---Nh---b--o-L---Minh-Qu---c------gi---a--nh---n-hoa-l--u-ni---m-t----BTC

Nhà văn Lý Lan (ngoài cùng bên trái) và Nhà báo Lê Minh Quốc (ở giữa) nhận hoa lưu niệm từ BTC

1316145728-Nh---v--n-L---Lan-v---Nh---b--o-L---Minh-Qu---c-trao-gi---i-Nh---v---gi---i-Nh---t-cho-c--c-t--c-gi------o---t-gi---i

Nhà văn Lý Lan và Nhà báo Lê Minh Quốc trao giải Nhì và giải Nhất cho các tác giả đoạt giải


Ấn phẩm đã được phát hành rộng rãi tại các nhà sách trên toàn quốc.

Sách do Nhà xuất bản Văn Học xuất bản, phát hành độc quyền tại Công ty TNHH Văn hóa và Truyền thông Trí Việt - 70 phố Trung Liệt, Quận Đống Đa - Hà Nội với bản quyền của Mạng Thông Tin YuMe.

 

(24H.COM.VN)

(nguồn:

http://hn.24h.com.vn/ban-tre-cuoc-song/thanh-pho-khong-mat-nguoi-bua-tiec-nhieu-mon-ngon-c64a404292.html

Chia sẻ liên kết này...

Add comment


Việt Tuấn Trinh | www.viettuantrinh.com

trinhduyson